Váy chống nắng- hung thần đường phố

Đăng bởi Tạ Thị Thu Liên vào lúc 05/03/2017
Váy chống nắng- hung thần đường phố

Khi thời tiết ngày càng gay gắt thì chị em phụ nữ cũng thi nhau tìm mọi cách để bảo vệ làn da tuy nhiên điều đó đang dần trở thành một thói quen có hại khi mà ngày càng có nhiều vụ tai nạn xảy ra trên đường phố mà thủ phạm chính là những chiếc " váy chống nắng" gây ra.

Váy chống nắng- hung thần đường phố

Hiện nay có rất nhiều lời phàn nàn về chị em phụ nữ với những kiểu thời trang oái ăm khi tham gia giao thông.

Cái tên ninja dần trở nên quen thuộc với phái đẹp khi mỗi lần ra đường chị em lại ăn vận kín đáo quá mức nào mũ nón, khăn trùm, áo dài tay, kính mắt và cả những chiếc váy chống nắng dài quét đất để bảo vệ làn da. 

Phụ nữ ngày nay bị xem là hung thần xa lộ

Do kiểu thời trang che chắn quá đà, chị em bị xem là ninja đường phố

Mọi chuyện không chỉ dừng lại ở địa hạt " thời trang giao thông" mà mới đây một vấn đề bức xúc đang lan rộng trên cộng đồng mạng xã hội chính là những chiếc váy chống nắng gây tai nạn liên hoàn trên đường phố. 

Một bạn có nick Lâm Khanhlam chia sẻ trên Facebook về một tai nạn hi hữu của nạn nhân nữ do mặc váy chống nắng gây ra. Dòng chia sẻ cho biết khi đi trên đường bằng  xe máy Exciter, vạt sau váy chống nắng của nữ nạn nhân  đã bị quấn vào bánh sau xe khiến nạn nhân bị giật ngã xuống đường. Sau đó cả tóc của nạn nhân đã bị cuốn vào bánh sau của xe kẹt không ra được. Với sự trợ giúp của một người dân ở gần đó nên người phụ nữ này đã thoát hiểm bằng cách cắt cả váy và tóc ra khỏi bánh xe.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch cũng từng than thở trên Facebook khi anh trở thành nạn nhân của một người phụ nữ đang " quấn cái váy chống nắng trời hành" khi tham gia giao thông.

Khi mặt váy chống nắng tham gia giao thông các chị em rất dễ gặp tai nạn bởi vạt váy dài và không gọn gàng, rất dễ quấn vào bánh xe. Lúc này người điều khiển phương tiện sẽ bị giật về phía sau, ngã xuống đường. Nếu nhẹ thì chỉ xay xát, nặng có thể dẫn đến những chấn thường đáng tiếc hơn. Và sẽ càng nguy hiểm hơn nếu chị em chở theo con nhỏ khi tham gia giao thông.

Ăn mặc đúng quy cách khi tham gia giao thông

Mặc đúng quy cách khi tham gia giao thông

Chính vì thế để giảm thiểu những trường hợp đáng tiếc xảy ra chị em phụ nữ cần lưu ý:

Không che chắn quá mức làm khuất tầm nhìn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Chọn váy chống nắng cần chọn những chiếc váy vừa vặn, cuốn vòng quanh chân, không lòe xòe. 

Tốt nhất nên chọn quần chống nắng để bảo vệ làn da dưới nắng và giảm thiểu khả năng gây tai nạn. Với thiết kế dạng quần, quần chống nắng khắc phục hầu hết các khuyết điểm của váy chống nắng, đặc biệt quần chống nắng ôm sát đôi chân và vô cùng gọn nhẹ. Như vậy chị em có thể an tâm khi điều khiển xe mà không sợ vướng víu.

Tuân thủ và chấp hành đúng luật giao thông để bảo vệ an toàn của bản thân và người khác nhé!

Cám ơn bạn đã xem Lienkoi.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: