Trời chuyển mùa, đây là những bệnh đường hô hấp sẽ tấn công con bạn

Đăng bởi Tạ Thị Thu Liên vào lúc 08/05/2018
Trời chuyển mùa, đây là những bệnh đường hô hấp sẽ tấn công con bạn

Giai đoạn chuyển mùa là lúc cơ thể trẻ yếu nhất, trong khi các loại virus thì lại phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Hãy đề phòng các bệnh đường hô hấp dưới đây để con không phải lui tới bệnh viện.

Xem thêm: Báo động: Cha mẹ đang “tiêu diệt” hệ miễn dịch của trẻ mỗi ngày

Cảm cúm

Cảm cúm là bệnh thường gặp nhất ở trẻ khi giao mùa

Giai đoạn chuyển mùa, thời tiết thay đổi thường xuyên và đột ngột khiến trẻ không thể thích nghi kịp. Cơ thể trẻ yếu đi và sức đề kháng sút giảm tạo điều kiện thuận lợi cho virus cúm tấn công bé. Đặc biệt, khi bé đến lớp và tiếp xúc với các bạn đang bị cúm, virus sẽ xâm nhập và phát triển nhanh hơn bình thường gấp nhiều lần.

Viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh có thể theo bé lâu dài

Thời tiết giao mùa là lúc mà cơ thể bé nhạy cảm nhất. Trong thời gian này, nếu bé hít phải phấn hoa, khói thuốc lá hay sợi bông… phế quản của bé sẽ dễ dàng bị tổn thương. Vì vậy mẹ cần lưu ý giữ ấm cơ thể cho con, trang bị những phụ kiện cho bé phù hợp thời tiết như áo khoác, mũ nón, khẩu trang, bao tay – chân… Ngoài ra, mẹ cũng nên hạn chế cho bé tiếp xúc với chó mèo, khói thuốc lá và giữ nhà cửa khô ráo không ẩm mốc.

Viêm phế quản

Trẻ bị viêm phế quản, cha mẹ cần phát hiện và chữa trị kịp thời

Viêm tiểu phế quản là khi chất nhầy tích tụ và tình trạng sưng xảy ra trong đường dẫn khí phổi nhỏ nhất. Viêm tiểu phế quản do một loại virus gây ra, chúng thường phát triển mạnh vào mùa thu đông và tấn công trẻ em dưới hai tuổi – những đối tượng yếu nhất. Virus lây lan từ người sang người khi tiếp xúc trực tiếp với dịch mũi và họng của người bệnh.

Cha mẹ không nên chủ quan khi thấy bé có những dấu hiệu như ho, chảy nước mũi trong, sốt vừa hoặc cao. Sau 3-5 ngày thì bé ho ngày một nhiều, xuất hiện thở khó, thở rít… cha mẹ cần đưa bé đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế để được điều trị kịp thời, tránh chuyển nặng.

Cám ơn bạn đã xem trang Lienkoi.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: