Thay vì than vãn mệt mỏi, hãy làm ngay những điều sau đây để vực lại bản thân

Đăng bởi Tạ Thị Thu Liên vào lúc 21/03/2018
Thay vì than vãn mệt mỏi, hãy làm ngay những điều sau đây để vực lại bản thân

Rơi vào tình trạng mệt mỏi triền miên là nỗi sợ của không ít người trẻ trong xã hội hiện đại nhiều áp lực. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được chìa khóa để thoát khỏi những ngày dài mệt mỏi đó.

Xem thêm: Ghế lười và những ưu điểm không thể chối từ

Nạp đủ chất – đủ năng lượng

Khi cơ thể bắt đầu “đình công”, bạn rất có thể sẽ đánh mất vị giác cùng khả năng thèm ăn như ngày thường. Lúc này, nếu bạn chiều theo cơ thể mà không tự vực dậy bản thân, hậu quả sẽ nghiêm trọng khó lường. Thiếu năng lượng, hậu quả nhãn tiền là bạn không thể tiếp tục thực hiện những hoạt động hàng ngày, thậm chí cũng không đủ sức để ăn uống. Về lâu dài, nếu việc biếng ăn kéo dài sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đến thể chất.

Đa dạng về thực phẩm nạp vào sẽ giúp cơ thể duy trì năng lượng để hoạt động

Như vậy, việc uống đầy đủ chất và lượng mỗi ngày phải là một nhiệm vụ quan trọng trong thời gian biểu của mỗi người. Bởi, “có sức khỏe là có tất cả”.

Tập thể dục điều độ

Vận động giúp trao đổi chất hiệu quả tránh mệt mỏi

Bên cạnh việc cung cấp đủ dinh dưỡng để cơ thể hoạt động và phát triển tốt, việc tập thể dục điều độ mỗi ngày, mỗi tuần đều mang lại hiệu quả cho mỗi người. Tuy vào giới tính, sức khỏe hiện tại và tiền sử bệnh tật... bạn có thể tham khảo và áp dụng những bài tập/lịch tập phù hợp cho mình. Nếu ăn uống là nạp năng lượng thì tập thể dục chính là giúp năng lượng chuyển hóa tốt nhất trong cơ thể.

Chăm sóc giấc ngủ


Giấc ngủ ngon sau ngày dài làm việc

Giấc ngủ quan trọng với con người như chính đồ ăn, thức uống hàng ngày. 1 ngày mất ngủ, nghĩa là cơ thể bạn đã không được nghỉ ngơi. Nếu tình trạng này kéo dài trên 3 ngày, bạn bắt buộc phải nhờ đến các loại thực phẩm hỗ trợ an thần trong các bữa ăn. Nặng hơn, bạn cần tới gặp bác sĩ để sớm chấm dứt việc mất ngủ.

Ngoài ra, chăn ga gối đệm phù hợp theo mùa và sở thích cá nhân cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

Giải trí lành mạnh

Nếu bạn là người đề cao sức khỏe hơn việc chiều theo thói quen và sở thích giải trí hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể cải thiện sức khỏe cũng như loại bỏ cảm giác mệt mỏi khi cơ thể lên tiếng. Bật một bản nhạc nhẹ nhàng, bỏ điện thoại xuống và đặt lưng lên giường, lên sofa hay ghế lười là bạn đã có thể refresh lại cơ thể.

Giữ tinh thần lạc quan

Ở bên bạn bè, bạn sẽ thấy cuộc sống không cô đơn

Luôn nghĩ đến những điều tích cực, tương lai tươi sáng hay những kỷ niệm hạnh phúc... bạn sẽ cứu bản thân thoát khỏi việc chán nản, lo lắng và sợ hãi. Giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan chính là một trong những yếu tố được bác sĩ tâm lý khuyến khích cho cả người bệnh lẫn người thường có nguy cơ trầm cảm. Đơn giản hơn, bạn có thể ra ngoài gặp gỡ bạn bè hoặc đi du lịch để làm mới bản thân.

Cám ơn bạn đã theo dõi Lienkoi.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: