Tắm nắng cho trẻ: Thời gian vàng và cách thức thực hiện đúng nhất

Đăng bởi Tạ Thị Thu Liên vào lúc 19/05/2018
Tắm nắng cho trẻ: Thời gian vàng và cách thức thực hiện đúng nhất

Từ khoảng 1 tuần đến 10 ngày sau khi sinh, bé đã có thể tiếp xúc với nắng sáng để tổng hợp vitamin D cho cơ thể. Dưới đây là tất tần tật những điều mẹ cần ghi nhớ để bé yêu có những buổi tắm nắng hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Trời chuyển mùa, đây là những bệnh đường hô hấp sẽ tấn công con bạn

Khoảng thời gian từ 6-9 giờ sáng và sau 5 giờ chiều chính là lúc thích hợp nhất cho bé tắm nắng. Thời gian này tia hồng ngoại và tia cực tím trong ánh mặt trời khá yếu, vừa không gây hại cho da và mắt bé vừa giúp bé đẩy nhanh quá trình trao đổi chất Anh mặt trời chiều tà giúp bé hấp thụ can-xi và phốt pho tốt nhất để phát triển xương.

Làm cho bé cảm thấy vui vẻ trong những lần tắm nắng

Tuy nhiên mẹ nên tránh tắm nắng cho bé quá lâu để tránh việc phản tác dụng. Khi da bé chuyển sang màu đỏ, ra nhiều mồ hôi, mạch đập nhanh thì đó là lúc cơ thể bé đang phản ứng với việc “phải” tắm nắng quá lâu. Ban đầu, mẹ nên tập cho bé quen dần với ánh nắng bằng cách bế bé ra nắng một chút rồi quay trở vào nhà hoặc bóng râm để nghỉ ngơi và hạ nhiệt cơ thể.

Bạn cũng có thể cho bé tắm nắng ngay trong phòng như đảm bảo cửa kính được mở

Thời gian đầu, mẹ cần cho da bé tiếp xúc với ánh nắng theo từng phần khác nhau và tăng thời lượng từ thấp lên cao. Bạn đặt bé nằm duỗi sấp như tư thế nằm trên giường, ánh nắng cần được tiếp xúc với lưng bé trước khi chạm đến bụng và ngực.

Một điều cần phải lưu ý là ánh nắng mùa hè có lượng tia cực tím cao hơn so với các mùa khác, do vậy mẹ nhớ bảo vệ phần đầu và mắt cho bé. Tốt nhất là bạn nên trang bị phụ kiện cho bé, điển hình là một chiếc mũ vải có chức năng thấm hút mồ hôi để đầu và mắt bé không bị ánh nắng chiếu trực tiếp quá lâu.

Mẹ nên đội mũ cho bé để bảo vệ đầu con khỏi ánh nắng trực tiếp

Đặc biệt chú ý, tránh tắm nắng cho bé ở nơi gió lộng hoặc quá bí bách. Nên mở cửa kính khi tắm cho bé ở trong phòng để tránh tác hại của ánh nắng mặt trời xuyên qua kính. Giai đoạn thời tiết giao mùa và thời tiết có nhiều biến đổi thất thường thì việc tắm nắng cho bé cần được hạn chế.

Cám ơn bạn đã xem trang Lienkoi.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: