Sinh mổ tàn phá cơ thể mẹ như thế nào?

Đăng bởi Tạ Thị Thu Liên vào lúc 16/04/2018
Sinh mổ tàn phá cơ thể mẹ như thế nào?

Nếu không phải là phương án bắt buộc trong trường hợp khẩn cấp nhưng các bà mẹ vẫn lựa chọn sinh mổ thì điều đó đồng nghĩa với việc, mẹ đang lựa chọn phương án hủy hoại cơ thể mình.

Xem thêm: Hậu quả sẽ lớn thế nào nếu bà bầu cảm cúm?

Vết sẹo còn mãi với thời gian

Việc mổ bắt con sẽ để lại vết sẹo lớn trên bụng mẹ, và rất tiếc là nó sẽ theo bạn đến hết cuộc đời. Tệ hơn, vết mổ lần 2 sẽ còn khiến bạn buồn lòng hơn khi nó chính là tác nhân khiến da bụng bạn chùng xuống. Để giảm thiểu sự xấu xí của vết sẹo về sau, bạn nên tránh gây áp lực lên vết mổ bằng cách ngồi thẳng lưng khi cho con bú hoặc chườm khăn ấm lên vết mổ sau 10 ngày.

Những vết sẹo sẽ đi cùng mẹ đến hết cuộc đời

Vấn đề tình cảm giữa mẹ và bé

Theo kết luận của các nhà nghiên cứu Mỹ, phương pháp sinh thường sẽ kích thích não mẹ nhiều hơn khi nghe tiếng con khóc chào đời. Bên cạnh đó, sinh thường cũng tác động mở cổ tử cung, kích thích cơ thể sản xuất hormone tăng cường cảm xúc cho mẹ với bé. Quan trọng hơn, việc sinh thường cũng hình thành những bản năng chăm sóc con tốt hơn từ cơ thể mẹ, điển hình là tiết sữa sớm.

Tổn thương tử cung

Sinh mổ đứng đầu danh sách những tác nhân gây tổn thương tử cung ở phụ nữ, do vậy bác sĩ chỉ chỉ định mổ bắt con trong trường hợp khẩn cấp hay bất trắc trong thai kỳ. Việc mổ bắt con sẽ khiến mẹ chịu đựng thuốc gây tê, mất máu, nhiễm trùng và cả phương pháp tránh thai sau này. Nếu bắt buộc phải sinh con bằng cách mổ, mẹ hãy chăm sóc tử cung thật tốt sau sinh như ăn uống các chế phẩm từ đậu nành, bổ sung kích thích tố nữ, bơi lội để tăng tuần hoàn và giúp tử cung khỏe…

Sinh mổ gây ra một số tổn thương cho tử cung người mẹ

Phải sinh mổ ở lần kế tiếp

Đối với những bà mẹ sinh mổ ở lần sinh điều tiên, khả năng mổ bắt con ở lần sinh kế tiếp là không thể tránh khỏi. Và đương nhiên khả năng hồi phục sau sinh mổ cũng sẽ chậm hơn so với sinh thường. Lúc này, mẹ thường phải đối mặt với tình trạng viêm nhiễm vết mổ, dính ruột, đau đớn khi hết thuốc tê…

Mẹ cũng cần biết, sau sinh mổ lần 1 từ 2 đến 3 năm mới có thể sinh lần 2.

Sử dụng gối ôm bà bầu để ngồi thẳng lưng và hỗ trợ cho con bú và giúp vết mổ của mẹ được bảo vệ tốt

Cám ơn bạn đã xem trang Lienkoi.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: