Những tư thế ngủ sai mà ai cũng ít nhất một lần mắc phải

Đăng bởi Tạ Thị Thu Liên vào lúc 03/06/2018
Những tư thế ngủ sai mà ai cũng ít nhất một lần mắc phải

Chúng ta mất từ 5-8 tiếng mỗi ngày để ngủ, do việc việc nằm sai tư thế sẽ dần tạo thành thói quen ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Xem thêm: Loại bỏ những thói quen gây hại não này ngay nếu không muốn nhanh lão hóa

Ngủ quay mặt vào nhau

Tư thế mặt đối mặt mà hầu hết các cặp vợ chồng gặp phải

Đây là thói quen mà nhiều cặp vợ chồng mắc phải. Tư thế này khiến cả hai hít phải khí cacbonic do đối phương thải ra. Ngủ với tư thế này lâu dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, giấc ngủ không ngon và có thể gây thiếu oxy trầm trọng.

Ngủ gối tay dưới đầu

Gối tay dưới đầu gây tê tay, máu kém lưu thông

Gối tay dưới đầu khi ngủ có thể gây tê tay, đau xương bả vai và khiến bạn tỉnh giấc giữa chừng làm giảm chất lượng giấc ngủ.

Nằm sấp khi ngủ

Nằm sấp sẽ khiến bạn khó thở

Năm sấp là tư thế khá nhiều người ưa thích, tuy nhiên tư thế này lại gây hại rất lớn khi mà toàn bộ cơ thể chèn ép lên lồng ngực. Hậu quả là bạn sẽ cảm thấy khó thở, tức ngực và thậm chí có một vài trường hợp ngưng thở trong khi ngủ. Đối với phụ nữ, việc nằm sấp còn tác động không tốt đến 2 chiếc "gò bồng đảo", gây chèn ép và biến dạng nếu tình trạng này bị kéo dài quá lâu.

Nằm co quắp người

Tư thế ngủ co quắp khiến cơ thể không thể lưu thông máu tốt

Nằm co quắp người như thai nhi là tư thế được khuyên dùng trong một số trường hợp khẩn cấp, tuy nhiên khi ngủ, tư thế này lại khiến cơ thể bạn không thể lưu thông máu. Tốt nhất, bạn nên dùng gối ôm bà bầu để cố định đầu và giữ lưng thẳng mà không sợ ngủ quên và quay lại tư thế co quắp.

Nằm úp mặt trên bàn

Dân công sở coi thường giấc ngủ trưa ngắn ngủi

Đây là tư thế mà hầu hết nhân viên văn phòng từng làm. Hãy dừng ngay lại nếu không muốn cột sống, dạ dày và nhiều bộ phận khác phải bị đọa đày.

Cám ơn bạn đã xem trang Lienkoi.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: