Những điều tối kỵ với mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ

Đăng bởi Tạ Thị Thu Liên vào lúc 10/04/2018
Những điều tối kỵ với mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ

Bước vào giai đoạn đầu tiên của thai kỳ là khoảng thời gian khó khăn đối với nhiều người. Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà bạn cần tránh để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Xem thêm: Những khó khăn của bà bầu tháng cuối thai kỳ mà ông chồng nào cũng cần phải biết

Để thiếu hụt dinh dưỡng

Điều này cần được chị em chú ý ngay từ khi có ý định mang bầu. Tuy nhiên nếu trường hợp thụ thai không nằm trong dự tính thì chị em nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng ngay khi biết chính xác mình có bầu. Trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ, ngoài đạm, tinh bột và chất béo thì các vitamin và nguyên tố vi lượng chính là thành phần không thể thiếu trong thức ăn – nước uống cũng như thực phẩm hỗ trợ.

Axit Folic có trong rau có màu xanh đậm như mồng tơi, bó xôi, bông cải xanh, trái cây và một số loại hạt… rất cần thiết cho việc hình thành và phát triển toàn diện của thai nhi; Vitamin C, B2, B12 giúp chuyển hóa và hấp thu Axit folic cũng như tạo huyết tố cầu. Vitamin B6 có nhiều trong thịt, gan, thận, bánh mỳ đen… giúp cơ thể mẹ tránh bị ngộ độc thai kỳ. Sắt, kẽm, vitamin D và Canxi cũng đều là những nguyên tố không thể thiếu.

Bị cảm – ho

Mẹ bầu cần giữ ấm và tránh bị cảm trong giai đoạn đầu thai kỳ

Thời gian đầu của quá trình mang thai, cơ thể mẹ sẽ có những thay đổi khiến mẹ không kịp thích nghi, do vậy mà các loại virus gây cảm – ho rất dễ xâm nhập. Mẹ cần bảo vệ sức khỏe và hệ miễn dịch của mình trong giai đoạn này nếu không muốn nạp kháng sinh vào người trong lúc bé con đang hình thành. Quan trọng nhất vẫn là tránh gây ra những dị tật đáng tiếc cho thai nhi.

Không chuẩn bị tinh thần tốt

Mọi sự chuẩn bị đều mang lại sự thoải mái

Đây là thời gian mà mẹ bầu dễ bị ốm nghén và suy yếu cơ thể nhất, do vậy cần chuẩn bị tinh thần thật tốt để đối mặt thử thách. Chuẩn bị tinh thần làm mẹ cũng giúp mẹ chuẩn bị đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản từ sớm. Bên cạnh đó, mẹ cũng cần chuẩn bị cho mình trang phục phù hợp, thực phẩm, gối ôm bà bầu... để sử dụng suốt thai kỳ.

Vận động mạnh

Bà bầu nên hoạt động nhẹ nhàng như tập yoga, đi bộ...

Giai đoạn nhạy cảm này, mẹ bầu nên ngưng những công việc nặng và chú ý hoạt động nhẹ nhàng để tránh những trường hợp xấu nhất xảy ra, như: sảy thai, động thai…

Mẹ cũng không nên vì quá lo lắng mà nằm yên một chỗ không vận động vì như vậy sẽ khiến cơ thể ngưng trệ, trao đổi chất kém hiệu quả.

Cám ơn bạn đã xem trang Lienkoi.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: