Những công dụng tuyệt vời của gối ôm bà bầu có thể bạn chưa biết

Đăng bởi Tạ Thị Thu Liên vào lúc 13/03/2018
Những công dụng tuyệt vời của gối ôm bà bầu có thể bạn chưa biết

Ngoài việc chăm lo cho giấc ngủ của bà bầu suốt thai kỳ, gối ôm bà bầu còn có thêm những công dụng cực kỳ hữu ích mà bạn cần biết để không lãng phí mất công năng của nó.

Xem thêm: Những tư thế ngủ cực kỳ nguy hiểm mà mẹ bầu nên tránh

Tựa lưng cho mẹ

Gối bầu giúp các bà bầu không đau lưng khi ngồi

Gọi là gối ôm nhưng trong trường hợp không nằm, mẹ bầu có thể dùng gối này như vật tựa lưng giúp nâng đỡ cột sống. Với thiết kế lõm ở giữa, chiếc gối sẽ ôm trọn phần mông và lưng, cho mẹ bầu cảm giác thoải mái nhất. Hơn thế nữa, hai cánh tay cũng được nâng đỡ, để các bà bầu đọc sách báo, giải trí mà không mỏi tay.

Ngay cả sau sinh, nhiều bà mẹ vẫn bị cảm giác đau lưng đeo bám trong khi chiếc gối bầu đã theo họ 9 tháng thì bị “bỏ xó”. Bằng cách gập gối đơn giản theo chữ alpha hoặc vắt chéo lại để dựa, các bà mẹ đã có thể chiều chuộng chiếc lưng của mình. Việc tựa lưng bằng gối bầu sẽ tránh hiện tượng trượt như các loại gối bình thường khác.

Gối tay khi cho con bú

Để mẹ và bé đều thoải mái nhất khi trẻ bú

Cho con bú vài giờ một lần, mỗi lần kéo dài lâu sẽ khiến các bà mẹ không tránh được cảm giác đau mỏi cánh tay. Nhất là những khi bé đòi bú giữa đêm khuya, các mẹ sẽ sớm nhận ra mình rất cần đến sự hỗ trợ của gối bà bầu. Tuy nhiên lúc này gối bầu sẽ biến thành gối tay cho bé bú.

Bạn chỉ cần đặt bé nằm cạnh mình và đặt gối sau lưng bé để cố định tư thế bé nằm bú. Như vậy là bạn đã có thể giải phóng cánh tay của mình. Nếu bạn ngồi và ôm bé trên tay, hãy đặt chiếc gối phía dưới tay mình để không phải dùng lực nâng bé trong thời gian dài gây đau tay.

Làm gối cố định trẻ khi ngủ

Cố định trẻ khi ngủ

Khi trẻ ngủ, rất nhiều bà mẹ vui mừng tranh thủ tắm gội, dọn dẹp… tuy nhiên việc này không phải lúc nào cũng dễ dàng nếu bạn không có một chiếc cũi dành riêng cho bé. Với chiếc gối bầu đang có, bạn đã ngay lập tức có thể cố định con mình trên giường mà không lo bé lăn té.

Giúp cả nhà tránh/giảm đau lưng

Chiếc gối bầu sẽ giúp trẻ thoải mái hơn khi ngồi

Nếu gia đình bạn có người lớn tuổi, chiếc gối bầu sẽ là người bạn không thể thiếu để giúp các cụ tránh cảm giác đau lưng khi ngồi. Thậm chí, các con bạn cũng có thể trở nên ngoan ngoãn hơn khi được yên vị trong chiếc gối tựa mềm mại.

Cám ơn bạn đã theo dõi Lienkoi.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: