Nếu mẹ gặp những vấn đề này, sinh con dễ bị dị tật bẩm sinh

Đăng bởi Tạ Thị Thu Liên vào lúc 10/05/2018
Nếu mẹ gặp những vấn đề này, sinh con dễ bị dị tật bẩm sinh

Mang thai và sinh con khỏe mạnh là niềm ao ước của mọi bà mẹ, vì thế trước khi mọi chuyện trở nên quá muốn, hãy nhìn lại bản thân để chuẩn bị tốt cho thai kỳ sắp tới.

Xem thêm: “Ăn cho hai người”: Người Việt đã sai lầm suốt cả thế kỷ

Mang thai khi lớn tuổi

Các bà bầu ngoài 40 tuổi được khuyến cáo nên kiểm tra sức khỏe thai nhi định kỳ để phát hiện sớm các dị tật bào thai và hội chứng down. Tránh có thai khi đã bước sang tuổi 40 là lời khuyên cho tất cả phụ nữ để tránh những vấn đề sức khỏe không đáng có.

Sống trong môi trường nhiều bức xạ

Môi trường sống của mẹ quyết định đến chất lượng thai nhi

Con người luôn được cảnh báo tránh xa các loại bức xạ và sóng điện từ. Việc sống trong môi trường công sở có quá nhiều thiết vị vi tính, fax, wifi… hoặc trạm phát sóng điện thoại sẽ gây ra những tác động không hề nhỏ cho sức khỏe của mẹ bầu cũng như thai nhi. Nếu có thể, hãy di chuyển chỗ ở tạm thời cho bà bầu.

Có bệnh mãn tính

Nếu mẹ đang trong quá trình điều trị tiểu đường, tim mạch, viêm gan hay cao huyết áp… cần cân nhắc kỹ càng việc mang thai bởi nó sẽ gây ảnh hưởng đến cả thai nhi lẫn sức khỏe của mẹ. Một số căn bệnh của mẹ có thể khiến bé bị nhiễm trùng, dị trùng hoặc chết non ngay từ trong bụng mẹ

Lối sống không lành mạnh

Lối sống không lành mạnh của mẹ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thai nhi

Bà bầu thức quá khuya sẽ dần mất đi sức lực và sức đề kháng, dẫn đến việc dễ dàng nhiễm bệnh trong thai kỳ. Mẹ không có giấc ngủ tốt, không chuẩn bị những thứ cần thiết cho thai kỳ như: thức ăn giàu vitamin và khoáng chất, thuốc bổ, các bài tập thai kỳ, gối ôm bà bầu, kiến thức sinh sản... sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn để hướng đến một thai kỳ khỏe mạnh cho cả mẹ lẫn con. Các loại chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê cũng tác động rất lớn đến sự phát triển của thai nhi. Khi thâm nhập vào cơ thể, những chất kích thích và chất độc hại này có thể khiến bé bị dị tật đầu nhỏ, mắc hội chứng down…

Có bầu ngay sau khi ngưng thuốc tránh thai

Sử dụng các loại thuốc ngay trước lúc mang thai sẽ để lại hậu quả khó lường cho thai nhi. Đó là lý do các chuyên gia y tế khuyến cáo các cặp vợ chồng nên ngưng thuốc tránh thai một thời gian trước khi thực hiện kế hoạch sinh con. Quãng thời gian “nghỉ” đó, cơ thể sẽ từ từ đào thải lượng thuốc còn tồn đọng trong cơ thể để  mẹ sẵn sàng mang bầu mà không gây tác động xấu cho con.

Cám ơn bạn đã xem trang Lienkoi.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: