Lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh thông minh như mẹ Nhật

Đăng bởi Tạ Thị Thu Liên vào lúc 09/05/2018
Lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh thông minh như mẹ Nhật

Từ lâu, cách chăm con của các bà mẹ Nhật đã được các chị em Việt Nam đua nhau sưu tầm, học hỏi. Không nói đâu xa, ngay đến sự tỉ mẩn của mẹ Nhật trong việc chọn đồ chơi cho con cũng đáng để học tập.

Xem thêm: Trời chuyển mùa, đây là những bệnh đường hô hấp sẽ tấn công con bạn

Chú trọng phát triển giác quan cho trẻ

Trẻ sơ sinh phát triển giác quan theo tuần tự thời gian, phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện môi trường sống. Đó là lý do mà việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ chính là một trong những việc quan trọng mà cha mẹ cần chú ý.

Để giúp bé phát triển xúc giác, mẹ nên cho trẻ chơi những đồ vật dễ cầm nắm và dễ thay đổi hình dạng.

Đồ chơi nhiều màu sắc giúp bé phát triển thị giác

Thị giác của trẻ cũng phát triển theo thời gian. Khi mới ra đời, mắt bé chưa nhìn rõ như người trưởng thành, do đó mẹ hãy cho bé ngắm những đồ vật có nhiều màu sắc để bé con có thể tập quen. Đồ chơi treo ở đầu nôi là một cách được nhiều người lựa chọn.

Tiếp đó, mẹ có thể nhận ra sự phát triển khứu giác, vị giác của trẻ khi thấy con đưa đồ chơi lên miệng ngậm, hoặc nhăn mặt khi ngửi thấy mùi mà bé không thích. Đó là lý do mà chọn đồ chơi cho trẻ cần chú trọng đến độ an toàn.

Đồ chơi phát ra âm thanh giúp trẻ phát triển thính giác và tư duy

Thính giác của trẻ cần được thúc đẩy phát triển thông qua các đồ chơi phát ra âm thanh. Tuy nhiên mẹ cần lưu ý cho trẻ chơi những đồ vật có âm thanh nhẹ và êm, tránh âm thanh quá lớn và chát tai để không ảnh hưởng đến thính giác của con trẻ về sau.

Chất liệu, nguồn gốc

Do là đồ chơi dành cho trẻ sơ sinh nên chất liệu và nguồn gốc cần được chú trọng tìm hiểu. Mẹ nên lựa chọn những đồ làm từ vải mềm, nhựa cao cấp hoặc gỗ tự nhiên để hạn chế tối đa các tác động xấu đến trẻ.

Đồ chơi cho trẻ phải được làm từ chất liệu an toàn
 

Thiết kế

Đồ chơi cùng trẻ phát triển toàn diện nếu cha mẹ biết khai thác triệt để

Xếp sau công dụng thì thiết kế của đồ chơi là một yếu tố quan trọng. Cha mẹ nên lưu ý không để trẻ chơi những vật có cạnh sắc nhọn, dễ vỡ hay gây ra tiếng động quá lớn khiến trẻ giật mình.

Bên cạnh đó, phụ kiện cho bé phát triển giác quan và kỹ năng cần được thiết kế khoa học, chắc chắn.

Cám ơn bạn đã xem trang Lienkoi.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: