Loại bỏ những thói quen gây hại não này ngay nếu không muốn nhanh lão hóa

Đăng bởi Tạ Thị Thu Liên vào lúc 20/05/2018
Loại bỏ những thói quen gây hại não này ngay nếu không muốn nhanh lão hóa

Thói quen sống không lành mạnh và quy củ sẽ khiến cho các tế bào cơ thể nhanh chóng bị hủy hoại. Đó là lý do mà chúng ta cần phải loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Nếu mẹ gặp những vấn đề này, sinh con dễ bị dị tật bẩm sinh

Bỏ bữa sáng

Ăn sáng là công việc quan trọng mỗi ngày

Đây là việc mà hầu hết chúng ta ai cũng từng làm. Bỏ bữa sáng 1 hay vài lần không phải là vấn đề quá lớn nhưng sẽ phần nào khiến ta mệt mỏi, giảm hiệu quả công việc. Nghiên cứu chỉ ra rằng, việc bỏ bữa sáng sẽ dẫn đến giảm chức năng não bộ. Người có thói quen không ăn sáng thường xuyên có lượng đường trong máu thấp hơn người bình thường. Nó khiến cho não không được cung cấp các dinh dưỡng thiết yếu để duy trì hoạt động ở mức ổn định. Nếu thói quen này được duy trì quá lâu, não bộ sẽ bị thoái hóa mạnh mẽ theo thời gian gây ảnh hưởng đến tư duy cũng như trí nhớ.

Trùm kín chăn khi ngủ

Không ít người giữ thói quen nằm sấp hoặc trùm chăn kín mặt khi ngủ, nhưng ít ai biết nhưng hành động này sẽ làm cho não thiếu hụt oxy. Đó là nguyên nhân của hiện tượng ngưng thở trong lúc ngủ, xa hơn là thoái hóa các bộ phận chức năng trong cơ thể.

Ngủ đúng tư thế là điều quan trọng

Đặc biệt, các chuyên gia y tế cũng khuyên rằng việc nghỉ ngơi trên chiếc giường êm, chăn ấm sẽ giúp cơ thể sảng khoái mỗi sáng. Và nghe thật khó tin nhưng một chiếc gối ôm bà bầu mà lâu nay bạn nghĩ chỉ dành cho bà bầu sẽ là phụ kiện cần thiết cho bạn hằng đêm. Không chỉ giúp mang lại giấc ngủ tròn trịa mà chiếc gối ôm đặc biệt này còn giúp cố định đầu và cột sống của bạn trong khi ngủ.

Ngủ không đủ giấc

Rất nhiều công trình nghiên cứu chỉ ra rằng, ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng mỗi ngày sẽ giúp cơ thể hồi phục sau khoảng thời gian làm việc trong ngày. Do đó, khi bạn ngủ thiếu giấc sẽ gặp ngay tình trạng mệt mỏi, nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn… đó là triệu chứng tạm thời trước mắt. Nếu tình trạng này kéo dài, não không được nghỉ ngơi đủ sẽ dẫn đến giảm trí nhớ, độ tập trung kém, lãng tai, tinh thần bất ổn, hay mệt mỏi...

Bắt não làm việc khi đang bị bệnh

Khi mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi

Những lúc mệt mỏi, cảm cúm, sốt, nhức đầu... chính là lúc mà não của bạn cần được nghỉ ngơi. Bởi lẽ, não bộ là trung tâm điều khiển của cơ thể, khi cơ thể mệt mỏi cũng đồng nghĩa với việc bộ não không thể ra lệnh hoạt động cho các bộ phận khác nữa. Khi cơ thể nhiễm bệnh, bạn càng cần để cho mình nghỉ ngơi hoàn toàn để sớm lấy lại năng lượng và tập trung đảy lùi bệnh tật.

Cám ơn bạn đã xem trang Lienkoi.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: