Làm sao để Bầu khỏe – Bầu đẹp suốt 9 tháng thai kỳ?

Đăng bởi Tạ Thị Thu Liên vào lúc 25/03/2018
Làm sao để Bầu khỏe – Bầu đẹp suốt 9 tháng thai kỳ?

Mang bầu, ngoài sức khỏe mẹ và bé ra thì sự biến đổi nhan sắc và ngoại hình trong suốt thai kỳ cũng là điều khiến chị em lo lắng. Hãy cũng tìm hiểu những cách giúp bà bầu xua tan đi nỗi lo này.

Xem thêm: Thay vì than vãn mệt mỏi, hãy làm ngay những điều sau đây để vực lại bản thân

Cung cấp đủ và đúng chất

Việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ và bé được coi là ưu tiên hàng đầu trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên không phải mẹ bầu nào cũng biết cách nạp dinh dưỡng đúng và đủ cho bản thân cũng như bé yêu trong bụng. Rất nhiều bà bầu gặp phải trường hợp tăng cân chóng mặt nhưng bé không tăng cân như mong muốn dù đã ăn rất nhiều.

Mẹ bầu cần ăn uống có khoa học

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, mẹ bầu cần nạp dinh dưỡng theo lời khuyên riêng của bác sĩ để duy trì cân nặng bản thân và tăn cân hiệu quả cho bé. Thực phẩm nạp vào cần nhiều đạm, nhiều rau xanh, trái cây và sữa,… giảm thiểu lượng tinh bột và đường để tránh tăng cân quá đà. Ngoài ra, cắt giảm tình bột và đường còn giúp bà bầu tránh tiểu đường thai kỳ.

Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng không thể bỏ qua các loại sữa dành cho bà bầu và các vitamin, các loại thuốc hỗ trợ phát triển trai nhi và tăng cường sức khỏe cho mẹ.

Ngủ ngon giấc

Chiếc gối ôm dành cho bà bầu sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon

Mất ngủ là tình trạng thường gặp của nhiều bà bầu khi bắt đầu bước vào thai kỳ cho đến khi sinh con. Điều này gây ám ảnh tinh thần và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mẹ và bé, do vậy mà một giấc ngủ ngon mỗi ngày sẽ góp phần mang lại sức khỏe cũng như sự tươi tắn cho mẹ bầu.

Để ngủ ngon, điều quan trọng nhất đối với bà bầu là chọn đúng tư thế ngủ. Bạn có thể nằm nghiêng kể từ tháng thứ 4 của thai kỳ, đặc biệt nên quay về bên trái từ tháng thứ 8 cho đến ngày sinh. Một điều quan trọng không kém là bạn nên có một chiếc gối ôm bà bầu đúng quy cách để hỗ trợ giấc ngủ.

Vận động theo lời khuyên bác sĩ

Yoga là cách vận động bạn nên chọn khi mang thai

Tùy thể trạng và giai đoạn thai kỳ, bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên cụ thể về cách vận động và tập thể dục. Theo đó, ở mỗi giai đoạn sẽ có những hoạt động khác nhau giúp cơ thể mẹ và trao đổi chất tốt hơn, giúp bé phát triển hơn cũng như tăng sự dẻo giai cho mẹ.

Tinh thần thoải mái

Giữ tinh thần thoải mái suốt thai kỳ và sau sinh

Nếu có đủ tất cả 3 yếu tố trên đây, chắc chắn bạn là một bà bầu được nhiều người ghen tỵ. Bầu khỏe – bầu đẹp chắc chắn sẽ giúp tinh thần thoải mái, vui tươi hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, gia đình cũng nên nắm bắt tâm lý của phụ nữ mang thai để có những điều chỉnh hợp lý trong cuộc sống, tránh làm mẹ bầu trầm cảm. Điều này là rất quan trọng bởi sự biến đổi tâm lý cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến sức khỏe mẹ và bé suốt hơn 9 tháng thai kỳ cũng như sức khỏe của mẹ sau sinh.

Cám ơn bạn đã xem trang Lienkoi.com

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: