Để giảm đau lưng mẹ bầu nên sở hữu thứ này?!

Đăng bởi Tạ Thị Thu Liên vào lúc 23/02/2017
Để giảm đau lưng mẹ bầu nên sở hữu thứ này?!

Đau lưng là triệu chứng phổ biến nhất trong thời gian mang thai. Để giảm thiểu tình trạng đau lưng kéo dài, ngoài việc ăn uống, nghỉ ngơi và có những bài tập vận động hợp lý thì mẹ bầu cần trang bị cho mình một chiếc gối bầu. Đây là vật dụng tiện lợi và vô cùng hữu ích trong việc giảm thiểu những cơn đau lưng trong thời gian bầu bí.

Đau lưng gây ra rất nhiều bất tiện trong thời gian mang thai

Khi mang thai, cơ thể người mẹ luôn có nhiều thay đổi và ảnh hưởng khá lớn đến sinh hoạt hàng ngày. Việc bụng ngày một to ra khiến cho trọng lượng cơ thể thay đổi cũng như trọng tâm cơ thể bị lệch về phía trước, các cơ lưng bị căng và lõm dẫn đến tình trạng đau lưng kéo dài. 

Các bài tập đơn giản giúp giảm đau lưng

Để cải thiện và giảm thiểu những cơn đau trong thời gian này, chúng ta có thể thực hiện những động tác thể dục phù hợp như duỗi thẳng vùng lưng dưới, các bài tập bơi dưới nước hay những động tác yoga nhẹ nhàng nhằm giúp cơ thể khỏe mạnh cũng như tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu.

Tuy nhiên quan trọng nhất chính là duy trì tư thế tốt trong thời gian làm việc cũng như nghỉ ngơi để có thể giảm bớt cơn đau hàng ngày.

Gối bầu mang đến sự thoải mái nhất cho mẹ bầu

Tư thế khi ngủ là một trong những điều quan trọng nhất làm cho cơn đau tăng lên hay giảm xuống. Vì thế mẹ bầu cần trang bị cho mình một chiếc gối bầu chữ U trong thời gian bầu bí để có được giấc ngủ trọn vẹn và giảm tình trạng đau nhức.


Gối bầu chữ U giảm tình trạng đau lưng và đau mỏi chân

Gối bầu chữ U có thiết kế phù hợp với hình thể người phụ nữ đang mang thai và khi đau lưng mẹ bầu có thể vô tư nghiêng trái nghiêng phải mà không sợ phần bụng bị chèn ép hay va chạm.

Với kết cấu thông minh, gối bầu nâng đỡ vùng bụng và ngăn chặn tình trạng lật úp bụng khi ngủ của mẹ bầu. 

Cấu trúc ôm gọn và bảo vệ vùng bụng của gối bầu chữ U

Gối bầu chữ U giúp cổ thẳng hàng với toàn bộ cột sống, giảm áp lực cho vùng khung chậu và lưng dù bạn chọn tư thế ngủ như thế nào.

 Bộ đôi  tiến sĩ Darryl B. Sneag và John A. Bendo cho biết sử dụng một chiếc gối bầu phù hợp trong thời gian thai kỳ sẽ giúp người mẹ giảm thiểu cơn đau, mang lại sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và sự phát triển của thai nhi. 

Gối bầu hỗ trợ rất tốt trong các sinh hoạt hằng ngày 

Ngoài ra gối bầu chữ U còn hỗ trợ các mẹ rất tốt trong những sinh hoạt hằng ngày. Thay vì mua một chiếc gối trợ lưng bình thường chỉ có tác dụng hỗ trợ phần lưng trong lúc làm việc thì mẹ bầu nên chọn cho mình chiếc gối bầu hình chữ U.

Gối bầu giúp mẹ có tư thế ngủ tốt nhất và giảm thiểu đau lưng khi ngủ sai cách

Bởi lẽ ngoài công dụng tạo phần đệm ngay thắt lưng gối bầu chữ U còn có thể  giúp mẹ bầu gác chân không mỏi, đánh bay chuột rút và giảm phù nề.

 Không chỉ giảm thiểu đau lưng, gối bầu chữ U còn quá nhiều công dụng vượt trội rất đáng kỳ vọng. 

Với rất nhiều tiện ích như trên thì gối bầu chữ U có thể xem là vật dụng không thể thiếu bên cạnh mẹ bầu trong thời gian vô cùng quan trọng của thai kỳ.

Cám ơn bạn đã theo dõi  Lienkoi.com

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: