Con bị méo đầu: cha mẹ không sửa, con khổ cả đời

Đăng bởi Tạ Thị Thu Liên vào lúc 06/04/2018
Con bị méo đầu: cha mẹ không sửa, con khổ cả đời

Méo đầu ở trẻ sơ sinh là hiện tượng thường gặp và không gây hại đến sức khỏe của trẻ, tuy nhiên điều này lại ảnh hưởng rất lớn đến ngoại hình của trẻ về sau nếu cha mẹ không kịp thời điều chỉnh.

Dưới đây là những lưu ý cho các bậc phụ huynh, để phòng tránh và “sửa lỗi” méo đầu cho con:

Xem thêm: Đừng để con đột tử trong khi ngủ vì thiếu hiểu biết

  1. Thường xuyên thay đổi tư thế nằm cho bé

Phòng hơn chống, đó là nguyên tắc ai cũng công nhận. Chính vì vậy mẹ nên chịu khó điều chỉnh tư thế nằm thường xuyên cho trẻ ngay từ đầu. Nằm ngửa là tư thế nằm tốt nhất cho bé. Song song đó, mẹ có thể lật bé nằm nghiêng về 2 bên và đôi lúc cho bé nằm úp để tránh áp lực lên đầu. Tuy nhiên nằm úp lại gây ảnh hưởng đến xương ức của trẻ, vì vậy mẹ phải hạn chế tư thế này để tránh những dị tật xương ức về sau.

  1. Dùng gối kê chuyên dụng từ sớm

Gối bà bầu giúp bé ngủ đúng tư thế và làm chỗ cho bé dựa lưng khi ngồi

Để hỗ trợ cho bé ngủ đúng tư thế mong muốn, mẹ có thể dùng gối chuyên dụng cho trẻ sơ sinh hoặc đặt bé nằm giữa chiếc gối ôm bà bầu. Chiếc gối bầu tuy chuyên dụng cho mẹ nhưng cũng có thể biến thành trợ thủ đắc lực của mẹ khi cần.

  1. Để bé nằm nghiêng về bên còn lại nếu đầu bé đã méo

Không chỉ giúp bé phát triển xương sọ đồng đều ngay từ sớm, gối ôm bà bầu cũng hỗ trợ mẹ rất tốt trong việc chỉnh sửa đầu méo cho bé. Với thiết kế cao 2 bên và trống ở giữa, chiếc gối này sẽ giúp mẹ cố định bé ở tư thế ngủ bất kỳ. Mẹ sẽ nhận được kết quả ngoài mong đợi khi áp dụng phương pháp nói trên.

cho bé nằm nghiêng về bên còn lại nếu bé đã bị méo đầu

Nói tóm lại, việc phòng và sửa méo đầu cho trẻ là điều không khó nhưng cũng đủ khiến nhiều phụ huynh lúng túng. Trong trường hợp bé không được điều chỉnh sớm và lớn lên với hộp sọ bị méo lệch, hình thức của trẻ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và không thể khắc phục khi đến tuổi trưởng thành. Bạn chắc chắn không muốn con mình tự ti suốt đời vì đầu trông "hơi khác" so với chúng bạn. Vì vậy, nắm kỹ những nguyên tắc trên sẽ là chìa khóa để bạn giúp con phát triển tốt ngay từ lúc lọt lòng.

Cám ơn bạn đã xem trang Lienkoi.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: