Cho con ngủ riêng sớm: chuyện nhỏ - lợi ích to

Đăng bởi Tạ Thị Thu Liên vào lúc 18/04/2018
Cho con ngủ riêng sớm: chuyện nhỏ - lợi ích to

Cho con ngủ riêng từ 1,5 tuổi trở đi là lựa chọn được rất nhiều bà mẹ cân nhắc do sự bất đồng quan điểm của các thành viên trong gia đình. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của việc cho con ngủ riêng để đưa ra lựa chọn hợp lý cho mình.

Xem thêm: Con bị méo đầu: cha mẹ không sửa, con khổ cả đời

Rèn tính độc lập


Tính độc lập được rèn luyện từ nhỏ sẽ mang lại lợi ích lớn cho con suốt cuộc đời

Từ 1,5 tuổi trở đi, trẻ con đã bắt đầu hình thành ý thức độc lập một cách tự nhiên. Đây chính là lúc thích hợp nhất để bạn tạo điều kiện cho con được phát triển theo quy luật tự nhiên từ sớm. Các chuyên gia cho rằng, giai đoạn nhạy cảm này sẽ qua đi rất nhanh và nếu bố mẹ không chớp lấy cơ hội ngay lập tức thì trẻ sẽ lỡ mất thời điểm rèn luyện tốt này.

Nâng cao khả năng tự vệ, sinh tồn

Ngủ với bố mẹ, trẻ luôn được chăm chút và bảo vệ tối đa, tuy nhiên điều này lại vô tình “tập hư” cho trẻ. Nếu ngủ riêng, trẻ sẽ tự đạp chăn nếu cảm thấy nóng và tự kéo chăn đắp khi thấy lạnh. Ban đầu, việc này thực sự khó khăn và có thể khiến bé bị cảm nhưng về lâu dài, bản năng sinh tồn sẽ giúp trẻ vượt qua. Bố mẹ cũng cần theo dõi trẻ trong thời gian đầu để kịp thời điều chỉnh hình vi, giúp trẻ giữ sức khỏe tốt.

Chuẩn bị tốt cho bé ngay từ đầu đời

Phụ kiện cho bé ngủ ngon giấc một mình cũng không phức tạp như nhiều bố mẹ vẫn nghĩ, chỉ cần nệm, gối và chăn đạt chất lượng tốt dành cho trẻ, vậy là quá đủ để bé con của bạn "ra riêng".

Rèn luyện sự an tâm

Cho bé hiểu rằng ngủ một mình không phải là cô đơn, và không có gì đáng sợ

Ban đầu khi mới ngủ riêng, trẻ chắc chắn có tâm lý sợ hãi. Sợ ở một mình trong bóng tối, sợ cách xa bố mẹ. Tuy nhiên cảm giác này sẽ qua đi sau một thời gian ngắn nếu bố mẹ kiên nhẫn. Giữ cho bé có giấc ngủ ngon trong không gian không có tiếng ồn và âm thanh lạ khiến bé giật mình, bé sẽ yên tâm và quen với không gian riêng của mình.

Giúp trẻ bớt bám bố mẹ

Bé bám bố mẹ quá nhiều là điều cần khắc phục

Con quấy khóc đòi bố mẹ là chuyện đương nhiên và ai cũng có thể đoán được khi tập cho bé ngủ riêng. Việc này không có gì đáng lo ngại. Điều bạn phải lo ngại chính là con bám bố mẹ mọi lúc mọi nơi và hoàn toàn “nhát” khi gặp người lạ hay khóc ré khi ở một mình. Vì lý do đó mà dù con có “phản đối” thế nào, bạn vẫn nên vì lợi ích lâu dài của con mà tập cho bé ngủ 1 mình.

Cám ơn bạn đã xem trang Lienkoi.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: