Bé 4 tháng bị lõm xương sọ do cha mẹ chủ quan

Đăng bởi Tạ Thị Thu Liên vào lúc 27/04/2018
Bé 4 tháng bị lõm xương sọ do cha mẹ chủ quan

Trường hợp tai nạn đáng tiếc của cậu bé 4 tháng tuổi người Đài Loan này đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ Việt trong việc giữ an toàn khi bé ngồi xe hơi.

Xem thêm: Báo động: Cha mẹ đang “tiêu diệt” hệ miễn dịch của trẻ mỗi ngày

Set News đưa tin, một bé trai 4 tháng tuổi đã được chuyển đến bệnh viện Kaohsiung Chang Gung Memorial (Đài Loan) trong tình trạng lõm xương sọ não. "Đầu bé giống như một quả táo bị cắn mất một miếng vậy", một bác sĩ cho hay.

Theo đó, vụ việc xảy ra khi bố bé đang lái xe còn em được mẹ ôm ngồi ở ghế phụ bên cạnh. Sau cú va chạm mạnh và bất ngờ với phương tiện khác trên đường, em bé bị đập đầu vào bảng điều khiển phía trước khiến cho hộp sọ bị lõm, kích thước vết lõm lên đến khoảng 5 cm.

Ảnh chụp cắt lớp cho thấy đầu  bé bị lõm sâu

Đây là kết quả của việc cha mẹ quá chủ quan khi không trang bị bảo hộ ô tô cho bé. Nói chính xác hơn thì đây là thói quen xấu của phần lớn phụ huynh không chỉ ở Đài Loan mà cũng rất phổ biến ở Việt Nam.

Bác sĩ Hsu Mei-hsin, Bệnh viện Kaohsiung Chang Gung Memorial cho biết, hộp sọ của bé đã bị biến dạng nghiêm trọng và cần được can thiệp ngay lập tức. May mắn thay, sau khi chụp cắt lớp vi tính chẩn đoán, gia đình được thông báo rằng tình trạng xuất huyết nội sọ không xảy ra. Ca phẫu thuật được thực hiện ngay sau đó đã khôi phục thành công xương sọ của bé trở về tình trạng ban đầu. Bé trai sớm tỉnh lại và được xuất viện sau 1 tuần theo dõi, điều trị.

Rất may, ca phẫu thuật diễn ra thành công

Bác sĩ Hsu Mei-hsin nhận định, đây là trường hợp may mắn hiếm có bởi nếu bé bị xuất huyết nội sọ thì nguy cơ bị tê liệt, tổn thương não, thẩm chí tử vong là rất cao.

Ông cũng không quên đưa ra lời khuyên: "Sau vụ việc này, một lần nữa tôi hy vọng các bậc phụ huynh hãy luôn luôn sử dụng ghế an toàn và các phụ kiện cho bé khi đi xe hơi. Đặc biệt, ghế này phải được lắp đặt chuẩn để đảm bảo an toàn tối đa cho các con".

Các cơ quan chức năng và chuyên gia cũng đã lên tiếng khuyến cáo, trẻ em dưới 4 tuổi cần được đảm bảo an toàn tuyệt đối khi ngồi trong xe ô tô bằng các phụ kiện chuyên dụng. Bởi đây không phải là lần đầu tiên xảy ra trường hợp trẻ gặp tai nạn do sự bất cẩn của cha mẹ và người lớn.

Cám ơn bạn đã xem trang Lienkoi.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: