Bất ngờ khi chồng chính là nguyên nhân khiến vợ mất sữa

Đăng bởi Tạ Thị Thu Liên vào lúc 25/04/2018
Bất ngờ khi chồng chính là nguyên nhân khiến vợ mất sữa

Việc mất sữa của sản phụ đến từ rất nhiều nguyên nhân, trong đó có sức khỏe. Tuy nhiên sai lầm của các ông chồng cũng là tác nhân rất lớn dẫn đến sự việc không mong muốn này cho vợ con.

Xem thêm: Hầu hết mẹ Việt mắc phải sai lầm cơ bản khi cho con bú

Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc

Việc mất sữa luôn là mối lo thường trực của các sản phụ khi mà lời khuyên sử dụng sữa mẹ luôn được bác sĩ ưu tiên. Vì vậy, các vấn đề xung quanh chủ đề nuôi con bằng sữa mẹ luôn nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng.

Câu chuyện điển hình trong việc chữa mất sữa cho sản phụ mà Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc, nguyên Giám đốc Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe TP.HCM chia sẻ trong buổi tư vấn Bí quyết sống khỏe đã được các diễn đàn mẹ và bé chia sẻ chóng mặt.

Bác sĩ Ngọc cho biết một sản phụ 28 tuổi, ở TP.HCM sinh con đầu lòng không lâu thì đột nhiên mất sữa trong khi trước đó sữa vẫn về bình thường, đủ cho con bú no.

Tình trạng trở nên xấu đi khi gia đình đã thử nhiều cách mà sản phụ vẫn không tiết đủ sữa. Tại phòng khám sản phụ này được bác sĩ kê đơn thuốc bổ, khuyên ăn các loại thức ăn nhiều dưỡng chất, dẫu vậy sau 1 tuần mọi chuyện vẫn không có tiến triển.

Tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến việc tiết sữa của các sản phụ

Sản phụ sau đó được đưa đến gặp bác sĩ Ngọc. Trò chuyện kỹ với bệnh nhân, ông phát hiện nguyên nhân chính dẫn đến tắt sữa là sản phụ đang chịu ức chế tinh thần rất lớn khi phát hiện chồng ngoại tình.

Ông giải thích thêm rằng, sữa được tạo ra nhờ sự hoạt động của thùy não kết nối với tuyến sữa ở ngực. Do đó khi người mẹ gặp căng thẳng, lo lắng, đường dây kết nối từ não xuống ngực bị ức chế gây ra hiện tượng mất sữa.

Để điều trị dứt điểm cho bệnh nhân này, bác sĩ đã nói chuyện với chồng chị và giải thích về nguyên nhân mất sữa thực sự của chị. Vì lo cho đứa con mới sinh, cùng với lời khuyên từ gia đình, người chồng nhận lỗi với vợ và hứa sẽ không tái phạm. Nhờ liệu pháp tâm lý này mà tâm trạng sản phụ vui vẻ trở lại, sữa cũng tự động tiết ra như trước khi xảy ra biến cố gia đình. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng khuyên sản phụ làm quen với những sản phẩm tốt cho bà bầu để cải thiện cũng như nâng cao chất lượng nuôi con.

Câu chuyện trên đây là một trong những lý do các chuyên gia nhi khoa khuyến cáo các bà mẹ đang cho con bú nên giữ tinh thần thoải mái, vui tươi để đảm bảo nguồn sữa cho con.

Cám ơn bạn đã xem trang Lienkoi.com

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: