8 điều mẹ bầu nhất định phải chú ý khi mang thai

Đăng bởi Trúc vào lúc 26/02/2017
8 điều mẹ bầu nhất định phải chú ý khi mang thai


Mang thai là một quá trình không hề dễ dàng vì thế mẹ bầu cần phải đặc biệt chú trọng những việc sau đây

8 điều mẹ bầu nhất định phải chú ý khi mang thai

1. Thường xuyên chú ý và quan sát cử động của thai nhi

Độ lớn của thai nhi sẽ được biểu hiện của những cử động của bé trong bụng mẹ. Nếu em bé của bạn đang phát triển bình thường và khỏe mạnh thì bé sẽ cử động thường xuyên hơn. Mẹ cần chú ý tất cả những chuyển biến nhỏ của thai nhi để có thể thông báo ngay với bác sĩ khi có những biến đổi bất thường. 

2. Khám thai định kỳ là điều bắt buộc

Khám thai định kỳ sẽ giúp mẹ theo dõi tốt nhất tình trạng của bé. Bác sĩ sẽ cho biết về tốc độ phát triển cũng như sức khỏe của bé và cả mẹ để mẹ có thể yên tâm hơn trong giai đoạn này. 

3. Cung cấp đầy đủ chất cho cơ thể

Ăn uống đầy đủ sẽ giúp mẹ duy trì sức khỏe tốt cũng như cho bào thai phát triển hoàn thiện. Giai đoạn bầu bí các mẹ phải chú ý cân bằng dinh dưỡng, cố gắng ăn nhiều thực phẩm giàu chất sắt giúp tạo hồng cầu.

Thịt nạc, rau lá xanh, ngũ cốc, nước cam trong mỗi bữa ăn là những thực phẩm chứa nhiều sắt và vitamin. Mẹ bầu cũng có thể nhờ tư vấn của bác sĩ để có được bữa ăn hợp lý nhất trong giai đoạn này. 

4. Thư giãn bằng cách mát-xa bụng bầu và thường xuyên trò chuyện cùng bé.


Một trong những cách giao tiếp với thai nhi tốt nhất chính là mat-xa bụng bầu và trò chuyện cùng con. Dù trong bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ bạn cũng nên thực hiện 2 hành động này nhé!

5. Nhận biết các tín hiệu của bé qua những lần bé đạp


Hãy cảm nhận các cơn gò sinh lý và mức độ thường xuyên của các cơn gò này qua hành động " đạp" của bé. Nó sẽ thể hiện mức độ khẻo mạnh và tinh nghịch của con bạn đấy.

6. Ngủ đủ giấc và có giấc ngủ ngon

Ngủ đủ giấc rất quan trọng trong thời gian bầu bí và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mẹ và bé. Nếu có triệu chứng khó ngủ mẹ hãy dùng gối bầu cho bà bầu để hỗ trợ phần bụng và đặt giữa chân để ngủ ngon giấc hơn. 

7. Không vận động quá sức để tránh đau lưng


Mẹ bầu nhất thiết  không nâng nhấc vật nặng vì nó sẽ ảnh hưởng đến dây chằng mềm của mẹ. Vận động và ngủ đúng tư thế sẽ giúp mẹ bầu tránh được tình trạng đau lưng. Ngoài ra sử dụng gối bầu trong thời kỳ mang thai  còn giúp mẹ bớt những cơn đau  và mỏi chân về đêm đấy.

8. Nâng cao kiến thức về thai nhi và cách chăm sóc trẻ

Đây là điều vô cùng cần thiết bởi lẽ mẹ bầu sẽ không có nhiều thời gian để tìm hiểu việc chăm sóc bé sau sinh.

Tận dụng thời gian bầu bí, các mẹ hãy tham khảo các sách cho bà bầu, cẩm nang làm mẹ, tham khảo ý kiến của người thân, hay đăng ký vào các lớp học dành cho mẹ bầu nhằm có kiến thức tốt nhất để chăm sóc bé yêu và chính bản thân mình nhé!

Cám ơn bạn đã theo dõi Lienkoi.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: